很多一起演电视剧的男女主们因为演技精湛,或者刚好两人气场合适,合作后就会被粉丝们奉为配一脸的CP。有的CP在大家的呼声下慢慢发展成真情侣,但有的CP只是大家的幻想而已。不过幻想也是一种娱乐嘛。
ปี 2560 นับได้ว่ากระแสคู่จิ้นของวงการบันเทิงไทยค่อนข้างร้อนแรงเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่จิ้นรุ่นเล็กหรือคู่จิ้นรุ่นใหญ่ บางคู่ก็พัฒนาจนกลายเป็นคู่จริงตัดสินใจคบหาดูใจกันจนถึงขั้นแต่งงาน แต่ก็มีคู่จิ้นดาราหลายคู่ด้วยกันที่ไม่มีทางจะเป็นความจริงขึ้นมาได้ ส่วนจะมีคู่ของใครบ้างนั้น ตามทีม Undubzapp เข้ามาส่องกันเลยค่ะ
2017年可以说是泰国娱乐圈的CP风向强劲的一年。不论是年轻一代的CP,还是资深演员们的CP,有一些发展成了真实情侣,甚至到结婚的地步。但也有一些明星的CP只是CP而已,不会成真。有哪一些这样的“无望”CP呢?跟我们一起来看看吧!
 
1.เจมส์จิ-เบลล่า
1.James Jirayu-Bella
เริ่มต้นคู่แรกด้วย จิราณี ที่แม้กลุ่มแฟนคลับจะเหนียวแน่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้คู่จิ้น เจมส์-จิรายุ กับ สาวเบลล่า-ราณี กลายเป็นคู่จริงขึ้นมาได้ แถมตอนนี้ สาวเบลล่า ยังดับฟันแฟนคลับด้วยการเปิดตัวคบ พี่เวียร์-ศุกลวัฒน์ อีกต่างหาก ไม่เป็นไรเนอะ หันไปฟินกับ เบลล่า-เวียร์ แทนก็ได้
两人从《名门绅士之珍爱妙方》开始合作,虽然粉丝们觉得两人配一脸,但是也没能把这对CP变成真情侣。而且如今Bella更是粉碎了粉丝们的这一YY,公开和Weir Sukollawat交往了。没关系啦,支持Weir-Bella也是好的。
 
2.บอย-เต้ย
2.Boy-Toey
เป็นคู่จิ้นสายฮาที่สนิทกันเป็นอย่างมาก สำหรับ สาวเต้ย-จรินทร์พร กับ หนุ่มบอย-ปกรณ์ แต่ความจิ้นนี้ก็ไม่มีวันเป็นจริงได้ เพราะนอกจากทั้งคู่จะเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกันแล้ว สาวเต้ย ยังเปิดใจคบหนุ่มอาเล็ก-ธีรเดช อีกต่างหาก เรียกได้ว่า ปิดจ๊อบเป็นการถาวร
Boy和Toey,这是一对非常好玩的CP组合。但是这对CP应该也没有成真的一天。因为这两人都在同一个朋友圈里,而且Toey更是公开了自己和Alek Teeradeth交往。可以说大家是不用再费心了。
 
3.หนุ่ม-กบ
3.Num-Kob
เป็นอีกคู่ขวัญที่บอกเลยว่ามีกระแสมีความดังได้ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ สำหรับ กบ-สุวนันท์ กับ หนุ่ม-ศรราม เพราะคู่นี้เป็นคู่ขวัญกันตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ มาบัดนาวแฟนคลับก็ยังจิ้นและเชียร์ให้มาเล่นละครด้วยกันอีก แถมพอกลับมาเล่นด้วยกันก็เปรี้ยงเรตติ้งพุ่งปรี๊ด พูดได้คำเดียวว่า เอาอยู่ทุกยุค
Num和Kob这一对CP可以说是非常成功、在每一个年龄层都算比较有名气的。因为这一对是从两人进入娱乐圈开始就组的CP,即使到了现在很多粉丝仍然喜欢他们俩的组合,而且希望他们能够再一起演电视剧。当他们再一次一起演剧,大家的好评简直是铺天盖地。每个年代都有他们的芳华。
 
4.อินดี้-วาววา
4.Indy-Wawwa
ปิดประตูความเป็นคู่จิ้นไปอย่างน่าเสียดาย สำหรับ สาววาววา-ณิชารีย์ กับหนุ่มอินดี้-อินทัช ที่หลายคนเรียกว่าคู่จิ้นสร้างกระแส โดยตอนแรกๆ ก็จิ้นกันอยู่ดีๆ มีความแฟนคลับติดตามเพียบ แต่อยู่ๆ ดันมีไลน์หลุดแฉความเตี๊ยมความสร้างกระแสของทั้งคู่ออกมา แถมหนุ่มอินดี้ ก็มีแฟนนอกวงการตัวจริงอยู่แล้ว สุดท้ายกระแสจิ้นเลยเงียบไป
这一对很遗憾地不再是CP了。即使很多人觉得这一对在一开始曾经取得很大成功,有许多粉丝追捧。但是好好的就有传闻说两人在炒作比较多,感觉已经变了,而且Indy已经有了圈外的女朋友。最后这一对热门CP就慢慢沉寂了。
 
5.เวียร์-มิน
5.Weir-Min
อีกหนึ่งตำนานคู่จิ้นวิกหมอชิตอย่าง หนุ่มเวียร์-ศุกลวัฒน์ กับ สาวมิน-พีชญา ที่เล่นละครด้วยกันบ่อย เลิฟซีนจูบจริงถี่ยิบ แต่คู่นี้เข็นยังไงก็ไม่ขึ้น เป็นแค่พี่น้องและได้แค่จิ้นเท่านั้น จนมาช่วงหลังที่หนุ่มเวียร์ประกาศคบสาวเบลล่า แถมยังจีบมาตั้ง 5 ปี อ่อๆๆ แบบนี้นี่เองทำไม สาวมิน ถึงเป็นได้แค่คู่จิ้น เพราะพี่เวียร์มีคู่จริงอยู่ต่างช่องนี่เอง
另外一对传说中的CP就是Weir和Min,两人经常一起拍戏,有好多甜戏还是真吻。但是两人只是兄妹好友以及工作CP的关系。此前Weir公开自己和Bella交往,而且表示已经追了五年了。哎呀呀,那么说Min就只能是CP而已了,因为Weir哥已经有了跨台的Bella啦。
 
6.โตโน่-ณิชา
6.Tono-Nycha
เป็นอะไรที่น่าเชียร์ให้เป็นคู่จริงเป็นอย่างมาก สำหรับ สาวณิชา-ณัฏฐณิชา กับ หนุ่มโตโน่-ภาคิน เพราะตอนนี้ต่างคนต่างโสด พี่โน่ โสดมานาน ส่วนน้องณิชา เพิ่งจะโสด แต่แฟนคลับคงได้แค่มโน เพราะทั้งคู่ยืนยันว่ายังไงก็แค่พี่น้องแม้ว่าจะมีกิจกรรมบุญร่วมกันบ่อย แต่ก็ยังไม่พัฒนาอยู่ดี น่าเสียดายจริงๆ
这两个人成为真情侣的呼声很高,因为Tono和Nycha现在都是单身状态。Tono已经单身很久了,而Nycha刚刚恢复单身不久。但是粉丝们可能要小失望一下了,因为这两人仍然坚持说他们的关系只是兄妹朋友。虽然两人经常一起去做功德,但是看来还是没有什么发展,真是可惜啊。
 
7.ออม-ไมค์
7.Aom-Mike
ก่อนหน้าที่ หนุ่มไมค์-พิรัชต์ จะเป็นคุณพ่อวัยรุ่น คู่จิ้น ไมค์-ออม สุชา ก็ดูมีแววจะเป็นคู่จริงได้เหมือนกัน เพราะมีข่าวออกมาหนาหู แต่มาช่วงหลังๆ ดูเห็นได้ชัดว่ากระแสจิ้นเงียบไป แต่ก็ยังมีถ่ายแบบ ถ่ายแฟชั่นคู่กันอยู่เรื่อยๆ แถมสาวออมเองก็ออกมายอมรับว่ายังไงก็ได้แค่จิ้น เพราะเรื่องจริงเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น
在Mike当父亲之前,这一对CP看起来是很有可能发展成真情侣的。因为当时满大街都是他们的绯闻。但是后来这一对曾经大热的CP却不再热炒了,虽然两人还是经常一起参加公开活动,一起走秀之类的。不过Aom自己出来澄清说两人只是CP,因为事实上两人的关系只是朋友而已。
 
8.แอน-เคน
8.Ann-Ken
เป็นคู่จิ้นในตำนานที่เมื่อก่อนจะใช้คำว่า คู่ขวัญ สำหรับ สาวแอน ทองประสม กับ หนุ่มเคน-ธีรเดช ที่ปัจจุบันแม้จะไม่มีละครที่ทั้งคู่เล่นด้วยกัน แต่แฟนคลับก็ยังชื่นชอบและยกให้เป็นคู่จิ้นในตำนาน แต่ไม่มีวันเป็นจริง เพราะหนุ่มเคน ลูก 2 เข้าไปละ
这一对可以称得上是国民CP了,Ann和Ken如今虽然没有再一起合作拍剧了,但是粉丝们都仍然很喜爱他们的组合而且推举为梦幻CP。但是这对CP不会有成真的一天,因为Ken现在已经是两个孩子的爸爸啦。
 
本双语文章的中文翻译系沪江泰语原创内容,转载请注明出处。中文翻译仅代表译者个人观点,仅供参考。如有不妥之处,欢迎指正。